U nang tuyến vú và nguy cơ ung thư vú

Thông thường u nang là những u lành tính, nhưng trong một số ít trường hợp nó lại có khả năng biến thành ung thư vú!

Paracetamol - câu chuyện thuốc giảm đau

Paracetamol - thuốc giảm đau

Ung thư vú - Căn bệnh nguy hiểm

Phụ nữ vừa là người chăm sóc gia đình, con cái, lại vừa gánh vác công việc ngoài xã hội. Do đó, phụ nữ luôn có những ảnh hưởng không tốt về sức khỏe hơn nam giới, nhất sau khi sinh nở, nhiều nguy cơ bệnh tật càng tăng cao.

U vú lành tính có thể phát triển thành ung thư vú

U vú lành tính là bệnh phổ biến ở chị em phụ nữ, các u vú có khi nhỏ, không gây đau đớn và ít ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của chị em. Vì vậy, không ít người chủ quan với nó, tuy nhiên, một sự thật ít ai biết được rằng u vú lành tính có thể phát triển thành ung thư vú.

Báo động ung thư vú đang gia tăng

Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Theo Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Thế giới (IARC)  thì ung thư vú đứng đầu, chiếm 21% trong tổng số các loại ung thư ở phụ nữ trên toàn thế giới. Tại Việt Nam,  ung thư vú là loại ung thư có tần suất cao nhất về tỉ lệ mắc bệnh và tử vong.

Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị ung thư vú

Ung thư vú là bệnh ung thư phổ biến thứ hai ở chị em phụ nữ, sau ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm thì khả năng điều trị khỏi bệnh cũng khá cao. Bài viết dưới đây xin giới thiệu với các bạn đôi nét về bệnh ung thư vú về triệu chứng, biểu hiện và cách chữa trị bệnh ung thư vú

Dược liệu điều trị u vú, ung thư vú

U vú, ung thư vú… là những bệnh thường gặp về vú. Nếu không phát hiện kịp thời sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Hiện nay, có rất nhiều các phương pháp điều trị các bệnh này. Tuy nhiên, việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ các dược liệu tự nhiên vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Ung thư vú - mong manh cửa tử

Ung thư từ lâu vẫn là nỗi khiếp sợ của toàn nhân loại, là nỗi đau đớn tuyệt vọng đến tột cùng cho những ai mắc phải. Nhưng phải làm gì để nó không đến với mình thì ít ai trả lời và làm được điều  đó, nhất là với căn bệnh ung thư vú – một nỗi ám ảnh muôn thuở đối với chị em phụ nữ.

Biến chứng phù “tay voi” sau nạo vét hạch ung thư vú

Ung thư vú từ lâu vẫn là nỗi khiếp sợ đối với phụ nữ, nhất là phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh. Đó không chỉ là nỗi sợ hãi phải đối diện với cắt bỏ đi một phần cơ thể của mình mà còn là nỗi ám ảnh với rất nhiều biến chứng nguy hiểm sau phẫu thuật, mà hiện hữu nhất là phù “tay voi”, khiến tay bị phù to hơn cả đùi, kèm nứt, lở loét…

Đau vú - Dấu hiệu nhận biết sớm của ung thư vú

Ung thư từ lâu đã được xem như một án tử cho những ai mắc phải, là căn bệnh như con thú dữ mà ít người thoát ra được khỏi nanh vuốt của nó. Ung thư vú cũng vậy, như một bóng ma huyền bí đeo bám và ám ảnh những bệnh nhân đang từng ngày chống chọi với con th