Nỗi trăn trở của phái đẹp khi bị u xơ tuyến vú

Bên cạnh chức năng làm đẹp và giúp một nửa thế giới trở nên quyến rũ, hấp dẫn hơn, vòng một còn là khởi nguồn của không ít chứng bệnh gây phiền lòng cho chị em phụ nữ, trong đó có u xơ tuyến vú.

Paracetamol - câu chuyện thuốc giảm đau

Paracetamol - thuốc giảm đau

U vú lành tính có thể phát triển thành ung thư vú

U vú lành tính là bệnh phổ biến ở chị em phụ nữ, các u vú có khi nhỏ, không gây đau đớn và ít ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của chị em. Vì vậy, không ít người chủ quan với nó, tuy nhiên, một sự thật ít ai biết được rằng u vú lành tính có thể phát triển thành ung thư vú.

U vú lành tính – những bất lợi bạn chưa biết

U vú có thể là hiện tượng bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu của căn bệnh ung thư vú. Do vậy, chị em nên tự trang bị những kiến thức về các loại u vú, nguyên nhân, cách chẩn đoán, điều trị để có phương pháp phòng ngừa và phát hiện sớm cho bản thân và những người thân trong gia đình.

Báo động ung thư vú đang gia tăng

Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Theo Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Thế giới (IARC)  thì ung thư vú đứng đầu, chiếm 21% trong tổng số các loại ung thư ở phụ nữ trên toàn thế giới. Tại Việt Nam,  ung thư vú là loại ung thư có tần suất cao nhất về tỉ lệ mắc bệnh và tử vong.

Dược liệu điều trị u vú, ung thư vú

U vú, ung thư vú… là những bệnh thường gặp về vú. Nếu không phát hiện kịp thời sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Hiện nay, có rất nhiều các phương pháp điều trị các bệnh này. Tuy nhiên, việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ các dược liệu tự nhiên vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Ung thư vú - mong manh cửa tử

Ung thư từ lâu vẫn là nỗi khiếp sợ của toàn nhân loại, là nỗi đau đớn tuyệt vọng đến tột cùng cho những ai mắc phải. Nhưng phải làm gì để nó không đến với mình thì ít ai trả lời và làm được điều  đó, nhất là với căn bệnh ung thư vú – một nỗi ám ảnh muôn thuở đối với chị em phụ nữ.

Dấu hiệu nhận biết u vú

U vú là một bệnh không nguy hiểm, nhưng nguy cơ biến chứng sang ung thư vú là rất cao. Hơn một nửa số bệnh nhân bị u vú là các u ác tính và có nguy cơ di căn ung thư vú.

Sao Hollywood với ung thư vú

Khi ở độ tuổi 43, nữ rocker nổi tiếng Melissa Lou Etheridge được chẩn đoán bị ung thư vú, cô đã phải cạo trọc đầu trong quá trình điều trị. Quay lại với sân khấu, tại giải Grammy năm 2005, Melissa xuất hiện với mái đầu không còn sợi tóc nào

Các bệnh về vú và mối liên hệ với ung thư vú.

Tất cả những bệnh trên vú đều nguy hiểm? tất cả đều dẫn đến ung thư? Hoàn toàn không phải vậy. Đôi khi bạn thấy ở ngực của mình có một số dấu hiệu bất thường nào đó, bạn không nên quá lo lắng, có một số bệnh không nguy hiểm như bạn nghĩ.