Nỗi trăn trở của phái đẹp khi bị u xơ tuyến vú

Bên cạnh chức năng làm đẹp và giúp một nửa thế giới trở nên quyến rũ, hấp dẫn hơn, vòng một còn là khởi nguồn của không ít chứng bệnh gây phiền lòng cho chị em phụ nữ, trong đó có u xơ tuyến vú.

Những triệu chứng thường gặp của u nang buồng trứng

U nang buồng trứng nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây những tổn thương nhất định cho nữ giới.

U vú lành tính – những bất lợi bạn chưa biết

U vú có thể là hiện tượng bình thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu của căn bệnh ung thư vú. Do vậy, chị em nên tự trang bị những kiến thức về các loại u vú, nguyên nhân, cách chẩn đoán, điều trị để có phương pháp phòng ngừa và phát hiện sớm cho bản thân và những người thân trong gia đình.

Các bệnh về vú và mối liên hệ với ung thư vú.

Tất cả những bệnh trên vú đều nguy hiểm? tất cả đều dẫn đến ung thư? Hoàn toàn không phải vậy. Đôi khi bạn thấy ở ngực của mình có một số dấu hiệu bất thường nào đó, bạn không nên quá lo lắng, có một số bệnh không nguy hiểm như bạn nghĩ.

U nang vú - có phải vô hại?

Hiện nay có rất nhiều chị em có quan niệm u nang tuyến vú là một điều vô hại, do đó không chủ động phòng ngừa. Có những trường hợp phát hiện mình u nang nhưng ngần ngại không dùng biện pháp điều trị vì nghĩ u nang không tác động gì đến cơ thể. Tuy nhiên quan niệm này cần phải được xem xét lại.

Điều trị u nang vú

Chúng ta đã hiểu u nang và biết rằng u nang không gây nguy hiểm xong vẫn phải tiến hành loại bỏ, nhằm đảm bảo an toàn, loại bỏ khả năng u nang đó là u ác tính. Vậy việc điều trị u nang có phức tạp?

Paget vú và cách điều trị

Paget vú là một cái tên khá lạ với chị em phụ nữ. Thực tế, đây là căn bệnh ít gặp song mức độ nguy hiểm rất cao.

Không nên chủ quan đối với các khối u lành tính

Chị Hiên phát hiện mình có một khối u lành tính ở vú trong một lần khám sức khỏe định kỳ của cơ quan