Kinh nghiệm hay

Mặc áo ngực sai cách dẫn đến ung thư vú

Nghiên cứu này cho thấy áo ngực dù là vũ khí đắc lực giúp chị em tôn dáng nhưng nó sẽ tốt hơn cho sức khỏe nếu chỉ mặc dưới 12 tiếng.

Những điều chị em sau 25 tuổi cần chú ý

Sau 25 tuổi, chị em bắt đầu phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe đáng quan ngại.

Cách giảm nguy cơ bị mắc bệnh ung thư vú

Cách giảm nguy cơ bị mắc bệnh ung thư vú

Ai dễ bị ung thư vú?

Ung thư vú là một căn bệnh nguy hiểm, nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời tỉ lệ tử vong vô cùng lớn. Hiện nay, ở các quốc gia, trong đó có Việt Nam vấn đề ung thư vú vẫn đang là vấn đề của  toàn xã hội, cần xã hội chung tay, góp sức đẩy lùi căn bệnh này.

Tôi phải làm gì khi biết mình bị ung thư vú?

Đứng trước những bất ngờ, biến cố lớn nào trong đời, mỗi chúng ta đều lo lắng, bối rối, không biết làm gì. Nếu là những niềm vui thì không đáng ngại, nhưng có những cú sốc gây ra hậu quả đáng lo. Ví dụ, khi biết mình bị ung thư vú không phải ai cũng đủ sự bình tĩnh, tỉnh táo để biết mình phải làm gì? Nếu không kịp thời xử lí sẽ khiến bệnh nhân chán nản, tuyệt vọng, không muốn sống, buông xuôi. Sau đây là kinh nghiệm của một bệnh nhân đã và đang từng ngày đi qua căn bệnh này.

Ung thư vú - hiểu biết để sống khỏe

Ung thư vú là một trong hai loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ, là ung thư đe doạ đến mạng sống của phụ nữ nhiều nhất. Bệnh liên quan đến nội tiết. Việc điều trị có thể gây ra những thay đổi hình dáng và ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh.

Clip hướng dẫn tự khám u vú

Ngày nay tỉ lệ mắc ung thư vú tăng gấp 2 lần so với những năm 50 của thế kỉ trước ở những nước có nền kinh tế phát triển. Tại Việt Nam ung thư vú là bệnh hay gặp nhất trong các bệnh ung thư. Bệnh nhân tới khám thường là thấy các biểu hiện đau vú, đau núm vú, thấy u cục, vú lổn nhổn, biểu hiện viêm…

Bài trắc nghiệm tự khám vú.

Việc tự khám vú của chị em không thể phát hiện được khối u vú hoàn toàn song đó là việc làm cần thiết để chị em hiểu cơ thể mình hơn. Bài trắc nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn biết khi nào cần đi khám chuyên khoa để xác định bệnh của mình.

Bức thư của một bệnh nhân bị Paget vú.

Ung thư của tôi đã lan và di căn tới xương sau khi tôi đã nhận cả triệu liều lương hoá trị liệu, đươc chiếu xạ 28 lần và uống thuốc Tamaxofin. Nếu bệnh ung thư ngực của tôi được phát hiện ngay từ lúc đầu thì có lẽ đâu đến nỗi lan ra như vậy……”