Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra rằng, một dưỡng chất có trong cà rốt và khoai lang có thể giúp chống ung thư vú ở giai đoạn đầu. Đó là nhờ a-xít retinoic, chất có nguồn gốc từ vitamin A.

ca rot chong ung thu vu

Cà rốt giúp chống ung thư vú:
    Đây có thể trở thành liệu pháp điều trị ung thư đầy hứa hẹn do a-xít retinoic tác động đến sự sống, tăng trưởng, sinh sôi của các tế bào. Theo hãng tin ANI dẫn kết quả nghiên cứu, a-xít retinoic gắn kết với chất a-xít retinoic receptor beta (RAR-B), từ đó có thể ức chế khối u ung thư.

khoai lang chong ung thu vu

 Tương tự như cà rốt, khoai lang có công dụng chống ung thư vú

    Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy, a-xít retinoic chỉ có thể ngăn chặn khối u tiến triển ở giai đoạn đầu, còn ở thời điểm cuối, nó mất tác dụng do những thay đổi về gien liên quan tới bệnh ung thư đã trở nên quá nghiêm trọng.

                                                                                                                                                                                 Theo Thanh Niên