Trà xanh

Trong trà xanh có chứa nhiều cathechins và các chất vi lượng thực vật, vì thế có khả năng ngăn ngừa ung thư vú. Không chỉ thế, nó còn làm giảm huyết áp, cholesterol trong máu, giãn mạch máu, giúp máu lưu thông tốt hơn, nhờ đó có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim, ngăn tiểu cầu kết tập và tan cục máu, ngừa xơ vữa động mạch…

Trà xanh giúp ngăn ngừa ưng thư và bệnh tim mạch

Đặc biệt, sử dụng trà xanh tươi còn làm tăng khả năng chống ung thư. Do các chất chống ung thư trong đó sẽ bị giảm tác dụng khi đun nóng trên 40 độ, vì thế các bạn có thể sử dụng lá trà xanh tươi xay nhuyễn, lọc và uống tươi để tăng tác dụng đối với cơ thể.

Khoai lang

Khoai lang có chứa một thành phần đặc biệt có khả năng chống ung thư tuyệt vời có tên là DHEA. Đây là hormone có khả năng chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư, nhất là ung thư vú và ung thư ruột kết.

Khoai lang chống ung thư

Ngoài ra, hàm lượng beta carotene dồi dào trong khoai lang với tác dụng chống bức xạ điện từ cùng với lượng chất xơ, vitamin và chất khoáng cao cũng có khả năng chống lại ung thư, đồng thời còn giúp ngăn ngừa chứng táo bón, các căn bệnh tim mạch và đột quỵ.

Củ cải

Dầu cải và glycosid trong củ cải có khả năng tác dụng với nhiều loại chất xúc tác và hình thành nên một thành phần làm ức chế phân chia tế bào không bình thường, giúp chống ung thư. Thành phần này có vị cay, vì thế, những củ cải càng cay càng chứa nhiều chất chống ung thư.

Củ cải trắng chứa nhiều chất chống ung thư

Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin A và C khá cao cùng với một số loại men đặc biệt trong củ cải còn có khả năng làm phân hủy nitrosamine – là một chất gây ung thư thường có trong một số loại thức ăn. Nhờ đó, củ cải giúp phòng chống ung thư rất hữu hiệu.

Mướp đắng (khổ qua)

Trong mướp đắng có một loại protein hoạt tính có khả năng phòng ngừa ung thư rất tốt. Nó có tác dụng kích thích hệ miễn dịch, loại trừ độc tố trong cơ thể.

Mướp đắng là thần dược chữa bệnh và làm đẹp


Không chỉ thế, các nghiên cứu mới nhất đã chứng minh được rằng, chiết xuất từ mướp đắng có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú. Đồng thời, ăn mướp đắng còn giúp làm đẹp da và giữ dáng.

Táo

Táo là một loại quả giàu vitamin C và các hợp chất chống ôxy hóa. Nhờ vậy, nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và ruột bằng cách ngăn chặn sự hư tổn ở các DNA.

Táo giảm nguy cơ mắc ung thư

Đồng thời, hàm lượng chất xơ trong táo cũng rất có lợi cho việc giảm cân và kiểm soát mức cholesterol của cơ thể. Hai quả táo lớn mỗi ngày, có thể giúp chúng ta giảm mức cholesterol tới 16% và phòng ngừa ung thư rất hiệu quả.

Các loại rau thuộc họ cải

Các loại rau nhà họ cải được coi là “sát thủ” số 1 của vi khuẩn H.pylori Đặc biệt là bông cải xanh.


Rau cải chống ung thư vú hiệu quả

Thành phần hóa học gốc thực vật và các chất chống oxy hóa có trong bông cải, súp lơ, cải Brusel, cải xanh, bắp cải cũng như trong các loại rau họ cải được giữ lại để ăn sống hoặc chỉ nấu sơ.

Ngũ cốc và các loại hạt

Trong ngũ cốc và các loại hạt như gạo, yến mạch, lúa mì, ngô, lúa mạch đen, đậu… có chứa các thành phần giúp đẩy lùi sự phát triển của các khối u. Đặc biệt, loại thực phẩm này rất giàu acid butyric – một tác nhân hữu hiệu giúp chống lại bệnh ung thư.

Ngũ cốc và hạt tốt cho ngăn ngừa ung thư

Đặc biệt, trong các loại đỗ chứa rất ít cholesterol, nhiều chất xơ và giàu chất đạm. Nó có khả năng giảm cholesterol xấu (LDL) và làm tăng cholesterol tốt (HDL), giảm triglyceride, nhờ đó giúp giảm nguy cơ đột quỵ do bệnh tim mạch, đồng thời khả năng chống ung thư cao.

Theo Thu Trang